Giải đấu european super league là gì?

(GMT+7)
View : 106

Giải đấu european super league là gì? Thể thức của European Super League là gì? Nếu bạn là người hâm mộ thể thao và muốn biết về dự án siêu giải đấu này thì tham khảo bài viết của lichthidauhomnay.com nhé.

Giải đấu european super league là gì?

European Super League, thường được gọi là Super League, là một dự án siêu giải đấu do 12 câu lạc bộ (CLB) hàng đầu châu Âu cùng nhau thành lập. Mục tiêu chính của giải đấu này là tăng cường sự cạnh tranh giữa các ông lớn bóng đá và đồng thời mang lại doanh thu lớn từ quảng cáo, quyền truyền hình và các nguồn thu nhập khác.

Giải đấu european super league là gì?

Danh sách 12 CLB đầu tiên được công bố là Real Madrid, Barcelona, Atlético Madrid, AC Milan, Arsenal, Chelsea, Inter, Juventus, Liverpool, Manchester City, Manchester United và Tottenham. Florentino Pérez được chọn làm chủ tịch đầu tiên của giải đấu này, đánh dấu một bước quan trọng trong lịch sử bóng đá châu Âu.

Ngoài 12 đội chủ lực, có thêm 3 đội bóng khác sẽ được mời gia nhập, tạo thành một tổng số 15 CLB. Sự kiện này đã gây ra nhiều tranh cãi và phản đối từ cộng đồng bóng đá, cũng như từ các tổ chức, cầu thủ và người hâm mộ, do được xem là đe dọa đến tính công bằng và chiều sâu cạnh tranh trong bóng đá châu Âu.

Thể thức của European Super League

Giải đấu european super league dự kiến sẽ có sự tham gia của 20 CLB, trong đó bao gồm 15 CLB sáng lập và 5 đội bóng khác sẽ được phân loại mỗi năm dựa trên thành tích thi đấu của mùa trước. Mọi trận đấu trong Super League sẽ được tổ chức vào các ngày trong tuần, nhằm tối ưu hóa thời gian và giúp các CLB có thể tiếp tục tham gia các giải đấu quốc gia của họ vào cuối tuần.

Mùa giải Super League sẽ khởi tranh từ tháng 8, và mỗi CLB sẽ tham gia trong 2 bảng đấu với mỗi bảng có 10 đội và thi đấu theo thể thức vòng tròn. Ba đội đầu tiên của mỗi bảng sẽ được đặt trực tiếp vào vòng tứ kết.

Những đội xếp thứ 4 và 5 sẽ tham gia vào các trận play-off, trong đó áp dụng thể thức lượt đi lượt về để xác định 2 đội cuối cùng vào vòng tứ kết. Trận chung kết dự kiến sẽ diễn ra trên sân trung lập vào tháng 5 của mỗi mùa giải.

Ngoài ra, cùng với phiên bản nam, Giải đấu european super league cũng sẽ tổ chức một giải Super League dành cho các cầu thủ nữ, tạo điều kiện cho phát triển và nâng cao chất lượng bóng đá nữ.

Thể thức của European Super League

Vì sao các ông lớn châu Âu muốn thành lập Super League?

Dưới tác động của đại dịch Covid-19, nhiều đội bóng đã phải đối mặt với những thách thức kinh tế nặng nề. Nhóm các CLB hàng đầu châu Âu, hay còn gọi là “khai quốc công thần”, đã lên kế hoạch để tạo ra một giải đấu mới – European Super League, nhằm nâng cao chất lượng và cạnh tranh trong bối cảnh hiện tại.

Trong nhiều năm qua, các bên liên quan đã tích lũy ý tưởng về việc cải thiện giải đấu và tăng cường sự cạnh tranh giữa các CLB hàng đầu. Nhu cầu này được thúc đẩy bởi mong muốn tạo ra một giải đấu mà các CLB và cầu thủ hàng đầu có thể thi đấu với nhau thường xuyên hơn, mang lại giá trị hấp dẫn và thu nhập lớn.

Covid-19 đã làm thay đổi cách nhìn nhận về bóng đá, và “bóng đá theo thương mại” trở nên quan trọng hơn bao giờ hết để tối ưu hóa giá trị cho từng đội bóng. Các CLB sáng lập Super League tin rằng giải đấu này có thể giải quyết nhiều vấn đề cơ bản và đem lại những trận đấu chất lượng cao.

Tiền thưởng của Super League được dự kiến sẽ cao hơn đáng kể so với hệ thống giải đấu châu Âu hiện tại, và nó được kỳ vọng sẽ vượt qua mức 10 tỷ euro. Đồng thời, giải đấu mới này cũng được xây dựng với tiêu chí bền vững tài chính, trong đó các CLB cam kết tuân thủ một khuôn khổ chi tiêu, đồng thời nhận được lợi ích đặc biệt so với các đội khác.

Xem thêm: Champions League 2014: Mùa giải với nhiều điều đặc biệt

Xem thêm: Cúp C1 là gì? Thông tin chi tiết về Cúp C1 Champion League

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về giải đấu european super league là gì, mong rằng bạn đọc đã nắm được các kiến thức hữu ích rồi nhé.

Bài viết liên quan

World Cup là gì? Tìm hiểu giải vô định bóng đá thế giới

World Cup là gì? World Cup là giải đấu bóng đá quốc tế lớn nhất, thu hút sự quan tâm và theo dõi từ hàng tỷ người hâm mộ trên khắp thế giới.

Europa Conference League là gì? Những điều cần biết về giải ECL

Europa Conference League là gì? Europa Conference League là giải đấu đã thu hút sự chú ý của cả cộng đồng bóng đá và người hâm mộ.

Cúp C1 là gì? Thông tin chi tiết về Cúp C1 Champion League

Cúp C1 là gì? Cúp C1 hay còn gọi Champions League, là giải đấu quốc tế giữa các đội bóng đến từ các quốc gia châu Âu

Europa League là gì? Ý nghĩa và tầm quan trọng của giải đấu

Europa League là gì? Europa League là một giải đấu bóng đá quốc tế thu hút sự chú ý của hàng triệu người hâm mộ trên khắp thế giới.

Giải Euro là gì? Sự kiện bóng đá lớn nhất Châu Âu

Giải Euro là gì? Euro là một sự kiện thể thao hấp dẫn thu hút sự chú ý của hàng triệu người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới.
back-to-top